Những bài thuốc dân gian chữa các bệnh về khớp gối tại nhà hiệu quả:

Hiện nay, có nhiều biện pháp để điều trị bệnh đau khớp gối. Tuy nhiên các mẹo điều trị đau khớp gối tại nhà được nhiều người lựa chọn hơn cả. Phương pháp không chỉ hỗ trợ giảm đau mà nếu điều trị lâu dài có thể cải thiện và giải quyết triệt để căn bệnh. Hiệu quả nhất khi kết hợp vừa uống trong và đắp ngoài. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp gối tại nhà. Cùng Kenhnu tham khảo nhé.

1. Đau khớp gối

– Uống: Dùng lá dây Đau xương hoặc lá lốt tươi 15-30g (khô thì 5-10g) sắc với 2 bát nước đến khi còn 1/2 bát. Uống khi còn ấm tốt nhất là sau bữa tối. Uống liên tục trong 10 ngày.

– Đắp ngoài: Dùng 20g lá cây dây Đau xương hoặc lá lốt và ngải cứu tất cả đều tươi, rửa sạch, giã nát, chưng nóng với giấm, chườm, đắp nơi đầu gối sưng đau. Đắp liên tục khoảng 10 ngày.

Chữa đau khớp gối bằng lá dây Đau Xương
Chữa đau khớp gối bằng lá lốt
Cây ngải cứu – bài thuốc hay chữa bệnh xương khớp

2. Chữa tràn dịch khớp gối

– Uống: Lấy 50g rễ đinh lăng đem rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, cho vào nồi nấu với khoảng 2,5 lít nước sạch cho đến khi còn khoảng một nửa thì tắt bếp. Chia ra uống đều trong ngày sẽ sớm làm giảm các triệu chứng đau nhức.

– Đắp ngoài: Đem ngải cứu, hành củ, gừng tươi giã nát rồi sao nóng cùng với rượu trắng. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng bị đau do tràn dịch khớp gối rồi lấy lá thầu dầu bó lại . Một ngày thay thuốc 5-6 lần.

Rễ cây đinh lăng chữa tràn dịch khớp gối

3. Chữa khô khớp gốiBài thuốc dân gian chữa khớp gối dễ làm

– Uống: mỗi ngày một quả dừa tươi, và cho một nắm đậu đen vào trong trái dừa. Mang hấp cách thủy cho đến khi đỗ đen chín nhừ. Bỏ đỗ đen và nước dừa ra dùng cả.

– Đắp ngài: Lấy lá cây hoa Bỏng (còn gọi là cây sống đời, trường sinh, lạc địa sinh căn ..) giã nát đắp vào khớp gối , lấy băng cuốn lại.

Đậu đen chưng nước dừa tươi trị khô khớp gối

Trên đây, là một số Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh khớp gối đơn giản tại nhà. Hy vọng có thể mang lại kiến thức bổ ích cho đời sống của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.